ทำสตูว์เนื้ออย่างง่าย
มาดูวิธีการทำสตูว์เนื้อกันครับ สูตรนี้สามารถทำตามได้ไม่ยากเลย แต่จะใช้เวลาปรุงอยู่สักหน่อย เพราะต้องให้เนื้อนุ่ม น้ำซุปข้นได้ที่ สำหรับพ่อบ้าน แม่บ้าน ที่อยากทานอาหารสไตล์ western
สำหรับสตูว์หม้อนี้ ทำครั้งนึงควรได้ปริมาณสำหรับทานได้ 2 มื้อ จะทานกับข้าวสวยร้อน ๆ หรือจะทานคู่กับขนมปังอุ่น ๆ ก็ได้ มาดูสิ่งที่ต้องเตรียมกันครับ
สำหรับสตูว์หม้อนี้ ทำครั้งนึงควรได้ปริมาณสำหรับทานได้ 2 มื้อ จะทานกับข้าวสวยร้อน ๆ หรือจะทานคู่กับขนมปังอุ่น ๆ ก็ได้ มาดูสิ่งที่ต้องเตรียมกันครับ
- เนื้อวัว หั่นเป็นก้อนสี่เหลี่ยมพอดีคำ
- แป้งข้าวโพด
- หอมใหญ่
- ซอสมะเขือเทศ
- มันฝรั่ง
- ไวน์แดง
- แครอท
- เม็ดถั่วลันเตา
- เกลือ พริกไทย
ปริมาณก็กะเอาตามคลิปด้านล่างนี้ได้เลยครับ หมั่นชิม ปรับรสให้ได้ที่ คนบ่อย ๆ จะได้ไม่ติดก้นหม้อครับ
ไม่มีความคิดเห็น